0934062768

Lõi lọc bông nén là gì?

Lõi lọc bông nén hay còn gọi là Lõi lọc nén là lõi lọc được dùng phổ biến trong lọc nước sạch. Được làm từ Polypropylen và Polyethylen nguyên khối

Ngày đăng: 07-04-2014

881 lượt xem

Lõi lọc nén là gì?

 

Lõi lọc bông nén hay còn gọi là Lõi lọc nén được làm từ quá trình nung chảy và nén tạo khối ở áp suất cao của hạt Polypropylen hoặc Polyethylen.

Lõi nén làm từ Polypropylen được gọi tên thông dụng là Lõi nén PP

Lõi nén được làm từ Polyethylen được gọi là Lõi nén PE.

Trong quá trình nén ép, tùy theo mong muốn lõi lọc đạt cấp độ lọc bao nhiêu mà người ta sẽ nén với áp suất khác nhau và tỷ trong khác nhau. Sau khi nén PP, PE sẽ tạo thành khối rắn với nhiều khe nhỏ, lỗ hổng bên trong. Kích thước các lỗ hổng này tạo nên cấp độ lọc cho từng loại.

Bề mặt của Lõi nén thường trơn, phẳng không gồ ghề như lõi lọc sợi quấn hoặc lõi giấy xếp. Do đó diện tích bề mặt của lõi nén nhỏ hơn các loại khác với cùng kích thước. Vì vậy khả năng giữ cặn thấp hơn. Giá thánh của Lõi nén PP, PE cũng thấp hơn các loại khác.

Để tăng diện tích bề mặt, tăng độ dính bám của cặn, một số dòng sản phẩm, người ta làm hình răng khía, làm bề mặt nhám hơn thông thường.

 

Lõi nén dạng răng khía để tăng độ dính bám

 

Trong công nghệ lọc nước, lọc chất lỏng, Lõi lọc nén được dùng để lọc sạch cặn thô, các hạt rắn lơ lửng. Các hạt cặn sẽ bám vào các khe hở và bề mặt của lõi lọc.

Do đó sau một thời gian lọc, Lõi lọc sẽ bị nghẹt và cần vệ sinh hoặc thay lọc mới.

Bạn có thể tham khảo thêm các nhóm sản phẩm chính mà Đông Châu đang cung cấp, bằng cách Click vào  Hình các nhóm sản phẩm sau

 

Vải lọc chất lỏng, Túi lọc hóa chất, Giấy lọc cuộn, Màng RO, bình Pentair

 

 

Sản phẩm lọc bụi - lọc khí - khử mùi

 

 

Sản phẩm keo dán 3M, Băng keo điện 3M, Băng keo cường lực 3M

 

 

Sản phẩm Bảo hộ Lao động

 

Liên hệ: 08 6270 2191  - 08 6297 9478

Email: lienhe@dongchau.net

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload